Góc bếp “giữ lửa”

Bếp hiện đại không chỉ thể hiện sự gọn gàng, tiện ích về công năng mà còn thể hiện cá tính của gia chủ. Góc bếp ngày nay phải là nơi tiếp thêm năng lượng cho người phụ nữ sau những bề bộn lo toan của cuộc sống.

https://doanhnhansaigon.vn/photo/khong-gian-song/goc-bep-giu-lua

Theo KTS Trần Thanh Tùng (BoxDesign), bếp trong cuộc sống hiện đại khác hoàn toàn với “bếp xưa”. Đó là sự đối lập về quan niệm trong không gian sống. Xu hướng thiết kế bếp hiện đại ngày nay đều được các KTS nghiên cứu và khai thác từng chi tiết về vật liệu để mang đến sự hài hòa, giữ “ngọn lửa” ấm trong từng không gian.

Bếp đẹp phải đảm bảo đủ tiêu chí về công năng, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Trong đó, ngôn ngữ tạo hình hài hòa cùng các không gian khác.

“Điểm nhấn trong không gian bếp là cách sử dụng bàn đảo và hút mùi. Thông thường trong không gian bếp hiện đại, bàn ăn thường được bố trí gần bếp để tiện cho việc di chuyển thức ăn. Do đó, việc xử lý mùi trong không gian bếp đẹp sẽ giúp các thành viên thưởng thức bữa ăn được trọn vẹn”

Yếu tố quan trọng cần lưu ý trong bếp là loại bếp sử dụng (bếp từ, bếp ga…) và vị trí đặt bếp theo nhu cầu sử dụng của người sử dụng. Vị trí đặt bếp rất quan trọng, đảm bảo đúng về hướng nấu theo phong thủy đồng thời đủ độ sáng, thoáng cho bếp.

Bồn rửa thường được đặt gần tủ lạnh sẽ thuận tiện cho thao tác làm việc trong bếp. Chất liệu tủ bếp nên sử dụng loại vật liệu chống ẩm (như gỗ MDF chống ẩm hoặc gỗ Picomat) vì không gian bàn bếp không tránh được việc lau rửa thường xuyên.

Mua sắm online Đặt lịch thiết kế